เข้าสู่ปีที่ 6

posted on 07 May 2012 01:12 by chocolate-pin
คราวที่แล้วที่เริ่มตั้ง concept ให้บล็อคตัวเองอันที่จริงก็เกือบเข้าสู่ปีที่ 6 แล้ว ตอนนี้ก็เลยมาหน่อยๆ แต่กับ exteen เหมือนจะยาวนานกว่า 6 ปีเนื่องจากก่อนหน้าบล็อคนี้ก็มีบล็อคของตัวเองอีกอันก่อนที่จะมาเปลี่ยนเป็นอันนี้ สำหรับคนที่ติดตามอ่านอยู่เรื่อยก็คงเข้าใจเหตุผลที่เปลี่ยน สำหรับผู้อ่านหน้าใหม่ก็อย่าได้ใส่ใจเหตุผล ปล่อยให้เป็นเรื่องของอดีตที่หล่อหลอมรวมจนเป็นปิ่นทุกวันนี้ดีกว่า ^^ (เน่าซะ!!!)
 
จริงๆก็เพิ่งเปลี่ยนเฮดบล็อคไปได้ไม่นาน แต่ตอนนี้ก็เปลี่ยนเป็นรูปตัวเองทั้งที่ไม่ได้ใช้รูปตัวเองมานานแล้วแอบเขิลอ่ะ >///< เหตุผลที่เปลี่ยนมาใช้รูปตัวเองก็ไม่มีไรมากเพราะเปลี่ยนใน ameba ไม่ได้ 555+ ไม่ได้หลงตัวเองแต่อย่างใดนะค่ะ เพียงแต่อยากทำบล็อคสไตล์ตัวเองแบบน่ารักๆ (ไม่แน่ใจเหมือนกันว่านี้ออกมาน่ารักรึเปล่า? ฮ่าๆๆ) แต่สไตล์บล็อคอันนี้ได้มาจากบล็อคของรุยจัง บล็อคของชีน่ารักดีเลยขออนุญาตให้เครดิตบอกเล็กน้อยว่าไม่ได้คิดเอง /////
 
สิ่งที่เปลี่ยนไปตอนนี้คือ
 
- ลดจำนวน entry ในหน้าแรกลงจาก 2 เป็น 1 แอบรู้สึกมาสักพักแล้วว่ามันดูยากว่าแบ่งเรื่องที่ 1 กับ 2 ตรงไหน แม้จะมี lay out แบบใหม่ที่แบ่งชัดเจนให้ใช้แต่ว่ามันก็ยังดูแปลกๆ เลยยังคงใช้แบบเดิม
 
- ลำดับ link ที่เปลี่ยนไป ปกติ Gackt จะอยู่อันดับ 1 แต่ว่าในที่สุดวันนี้ก็ถูกเปลี่ยนเป็น vivid แอบนอกใจอาจเป็นเพราะช่วงนี้ไม่ได้สนใจ Gackt เลย ก็ตั้งแต่ทำ YFC อ่านะ -_-"
 
ตอนนี้กำลังวางโครงการว่าจะเขียนบล็อคซีรี่ย์เด็กจบใหม่อยู่
 
เพราะตอนนี้ตัวเองกำลังจะเป็นจบใหม่ มีประสบการณ์หลากหลายที่เกิดขึ้นในไม่กี่เดือนนี้ และในตอนนั้นก็ไม่สามารถหาคำแนะนำได้เท่าไหร่ เลยคิดว่าจะลองเขียนดู อยากให้เด็กไทยมีอนาคตดีๆ ^^
 
สำหรับคนที่อ่านเจอแล้วอยากทำบ้างก็ไม่ว่ากันนะค่ะ เพราะว่าแต่ล่ะสายประสบการณ์หรือคำแนะนำก็น่าจะแตกต่างกันไป แต่สำหรับเด็ก com sci ปิ่นจะมาเขียนให้อ่านกันแน่นอนค่ะ! ยังไงก็รอติดตามกันนะค่ะ อาจจะให้กำลังใจด้วยการ ment สักนิดว่าอยากอ่านนะค่ะ คนเขียนจะได้มีกำลังใจขึ้นอีกเป็นกอง
 
 
 
ไปแล้วค่ะ ยังไงก็ขอฝากติดตามกันต่อไปนะค่ะ :D
 
 

Comment

Comment:

Tweet

@Metaphysics
พี่น่ะภาวนาให้มันไปทำ S.K.I.N. ซะทีเลิกได้แล้วกะ YFC ไม่ไหวแล้ว!!!

ปล.ถ้าพี่อัพเมื่อไรจะบอกน้องผักกาดทันทีจ้ะ ตอนนี้กำลังคิดอยู่ว่าจะเขียนกี่ตอนดี แล้วแต่ล่ะตอนมีอะไรบ้าง การเขียนโดยวางแผนไว้ก่อนไม่ใช่สไตล์พี่เท่าไหร่ แต่ถ้าไม่วางไว้เดี๋ยวจะคุยวนมาเรื่องเดิม ฮ่าๆๆ ^^

#2 By PiN on 2012-05-07 22:58

555ตอนนี้ภาวนาGACKTเลิกทำYFCอยู่ทุกวันๆเลยค่ะ
ถึงชินยะจะน่ารักด้วยก็เถอะopen-mounthed smile

รออ่านงานในสายของพี่ปิ่นค่ะ เคยคิดอยากเรียนคอมเหมือนกัน cry

#1 By Metaphysics on 2012-05-07 22:31