[Review] ซื้อชุดราตรี

posted on 14 Apr 2013 00:06 by chocolate-pin directory Diary
สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะ ขอต้อนรับปีใหม่ด้วยธีมใหม่เปลี่ยนบรรยากาศกันบ้างเนอะ ^^
 
เอาละวันนี้ขอบอกเล่าเรื่องการซื้อชุดราตรีเล็กๆน้อยๆกับสาวๆทุกคนนะค่ะ พอดีเพิ่งมีโอกาสได้ประสบพบเจอกับตัวเองเมื่อเร็วๆนี้
 
เมื่อปลายเดือนที่ผ่านมาเป็นงานแต่งเพื่อนสนิทค่ะ ทีนี้บ่าวสาวอยากให้เพื่อนๆแต่งตัวเหมือนๆกัน ก็ไม่เชิงเพียงแต่ว่าแค่ให้ดูรู้ว่ามาจากแก๊งค์เดียวกัน ซึ่งปิ่นก็ได้รับหน้าที่ดูแลเรื่องนี้
 
ประเด็นคือถ้าเรามีเงินเยอะ ชีวิตคงไม่ยาก แต่เพราะมีน้อยและคนเรามีไม่เท่ากันชีวิตเลยยากขึ้นทำทันทีค่ะ
 
ทางเลือกของการทำชุดราตรีเป็นแก๊งค์
  1. สั่งตัดเลย รับรองได้ตามสั่ง แต่ราคาก็สูงตามเช่นกัน
  2. เช่าเอา ถ้ากะใส่แค่งานเดียว แต่เผอิญชุดที่ร้านให้เช่าทั้งหลายก็อลังเกิ๊น ทำให้ราคามันเท่ากะซื้อชุดที่ไม่หรูมากได้เลย
  3. ซื้อ เห็นแบบและรู้เลยว่าแบบไหนเหมาะกะตัวเอง ไม่ต้องรอ Surprise อีกอย่างเป็นของตัวเองเลย ยิ่งถ้าเพื่อนสาวเยอะแลกเปลี่ยนกันใส่ได้ ถ้าไม่ถือนะ
สุดท้ายทุกคนก็ตัดสินใจว่าจะซื้อ เพราะด้วยเงื่อนไขเรื่องราคานี้แหละ หลังจากนั้นก็เริ่มสำรวจราคาร้านที่ใกล้บ้านหรือที่เดินทางสะดวกตามนี้นะค่ะ
  1. Central ลาดพร้าว ชุดสั้น 3,000++ ชุดยาว 5,000++ (Sale ก็อีกราคานึง 1,500 ขั้นต่ำ แต่มีตัวเลือกน้อยไม่เหมาะกะการซื้อเป็นแก๊งค์)
  2. Union Mall แห่ง Shop ยอดฮิต สำหรับชุดเที่ยวเล่น หลังๆชุดออกงานเริ่มมีในที่นี้ด้วย 1,500 ++ (ทั้งนี้ห้ามลอง ซื้อไม่รับเปลี่ยนคืน) หรือ 3,000++ สามารถลองได้ แต่มักของน้อย ดีไซน์ไม่เยอะ
  3. Siam 3,000++ มีให้ลอง แก้ทรงให้ด้วย บางร้านรับแบบตัดให้เลยก็มี แต่ค่าแบบก็ต่างหากอ่านะ -_-"
  4. Platinum ร้านขายส่ง ราคา แบบ คุณภาพ หลากหลาย เริ่มต้นที่ 800 บาท แพงสุดเท่าที่เดินเจอคือ 7,500 แต่งามมาก >_<

และแล้วสุดท้ายแก๊งค์ปิ่นก็จบอยู่ที่ Platinum เดินไปเดินมาทุกคนตกอยู่ที่ร้านที่ชื่อว่า "นอห์รา"

ราคาแรกที่ถามไปราคากลางๆค่ะ คือ 2,000 กลางๆ (ชุดสั้น) แต่พอเห็นว่าเราไปกันหลายคน และทางเราก็มีเจ้าแม่ต่อราคาอยู่ พี่เขาก็เริ่มลดให้ค่อนข้างเยอะเหมือนกัน

ถามว่าแพงไหม? ไม่แพงถ้าเทียบกะคุณภาพงาน + การแก้งานให้พอดีหุ่นเรา คือร้านนี้ถ้าเราตัดสินใจซื้อ พี่เขาให้ลองเลยนะค่ะ ต่างจากร้านอื่นๆใน Platinum ที่นอกจากไม่ให้ลองแล้วไม่รับเปลี่ยนคืนด้วย ที่เด็ดกว่านั้นคือ ร้านนี้ให้ลองแล้วถ่ายรูปได้ด้วยอ่ะ บางร้านถึงจะตัดสินใจซื้อแล้วก็ตามไม่ให้ถ่ายรูปนะค่ะ ทั้งใน Siam หรือ Central ก็ตามที ร้านนี้ร้านแรกเลยที่ให้ขนาดนี้

อันนี้เป็นรูปที่ถ่ายเพราะเจ้าของร้านอนุญาตค่ะ

หลังจากนั้นไปเอาชุดที่แก้กะเพื่อน พี่เขาบอกว่าถ้าชุดที่มาจากร้านเขา แล้วเราไปเปลี่ยนกะเพื่อน แล้วเพื่อนใส่ชุดเราไม่ได้ แก้ทรงให้ได้นะค่ะ ครั้งละ 150 อยากบอกว่าหวานหมูมากอ่าาา ฮ่าๆๆ เพราะซื้อกันไปประมาณ 3-4 แบบได้ >_<

เอาล่ะด้านบนคือ Good Experience มาอ่าน Bad Experience บ้างดีกว่า อันนี้เจอกะปิ่นเลย พอดีว่าร้าน "นอห์รา" เพื่อนๆ 5-6 คนชอบร้านนั้นกันหมด เหลือปิ่นคนเดียวที่ไม่ชอบ เพราะปิ่นชอบชุดยาวอีกชุด ปิ่นก็เลยตัดสินใจไปซื้อร้านนั้นคนเดียว ร้านนี้อยู่ใกล้ๆกับนอห์ราเลยค่ะ แค่ซอยถัดไป สโลแกนคือ "Free size ลองไม่ได้ ซื้อแล้วไม่เปลี่ยนคืน" ตอนเราจะซื้อเราก็ลองเอามาสวมคอดูว่าเหมาะกะเราแล้วนะ ความยาวโอเค อีกอย่างข้างหลังเป็นยางยืดไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ก็เลยซื้อกลับมา

ปรากฏว่า

  1. Freesize จริง แต่ไม่ได้สำหรับเรา คือปิ่นตอนนั้นไม่ได้ผอมมากนะค่ะ น้ำหนัก Max ที่สุดตั้งแต่เกิดมาก็ว่าได้ แต่นี้หลวมมาก แบบไปวัดตัวกะช่างแก้แล้ว ตัดรอบอกออกประมาณ 2 นิ้วค่ะ (ทั้งนี้ชุดราตรีจะให้งามค่อนเน้นช่วงบนนะค่ะ จะดูมีทรวดทรง)
  2. ตอนแก้ทรงลำบากมาก เพราะจากทางชุดตามภาพค่ะ จะเห็นได้ว่าไม่สามารถตัดอีกข้างได้ เนื่องจากติดเครื่องประดับ ทำให้ช่างต้องตัดแค่ข้างเดียวออก จากชุดที่ตอนขายแม่ค้าบอกใส่ได้ 3 ทรงคือเกาะอก สะพายเฉีง กะสะพายตรงๆ ตอนนี้จำใจต้องใส่สะพานเฉียงอย่างเดียว เพราะผ้าตรงหน้าอกไม่ได้ทรงค่ะ T^T
  3. Freesize = ต้องสวมเข้าหัว ทำให้จะต้องใส่ชุดก่อนแต่งหน้าทำผมก่อน ซึ่งไม่สะดวกอย่างมากมาย เพราะชุดเรายาวจะไปไหนมาไหนก็ไม่สะดวก ตอนถอดก็กลัวชุดเรอะเครื่องสำอางค์

เศร้ามากค่ะ ดีนะว่าใส่ออกมาแล้วยังโอเคอยู่ ไม่งั้นจะเศร้ายิ่งกว่านี้มากมาย

ใส่ออกมาประมาณนี้ค่ะ พอดีงานกลางคืนไม่ค่อยมีเวลาถ่ายรูป วิ่งยุ่งกะงาน แล้วก็จำสคริป 555+ ///

 

ก็ถือว่าแชร์ประสบการณ์ทั้งดีและไม่ดีให้ทราบกันไว้นะค่ะ เพราะว่าก่อนปิ่นซื้อ ลองหาในเนตแล้วไม่ค่อยมีข้อมูลอะไรแบบนี้ แล้วอีกอย่างนานๆทีเราจะได้ใส่ชุดแบบนี้ไม่อยากให้พลาดกันค่ะ ^^

อ้ออันนี้ร้านนอห์รานะค่ะเผื่อเพื่อนๆสนใจอยากแวะเวียนเข้าไป (ทั้งนี้ปิ่นไม่ได้ค่า Commission แต่อย่างใดนะ แค่อยากให้เพื่อนๆได้เจอร้านดีๆบ้าง ดีกว่าจะเจอพ่อค้าแม่ค้าที่หวังแต่จะขายอย่างเดียว

นอห์รา
ที่อยู่: The platinum mall, room 775 ชั้น 3 Nathan 8
เบอร์โทรศัพท์ 089-1135775, 02-1218588
Email: norah_bkk@hotmail.com

Comment

Comment:

Tweet

#2 By (180.180.154.214|180.180.154.214) on 2014-11-02 21:40

#1 By (1.47.4.189|1.47.4.189) on 2014-05-20 21:18