[Review] The Mortal Instruments: City of Bones

posted on 09 Sep 2013 13:33 by chocolate-pin directory Entertainment
อาจจะช้าไปนิด แต่เพราะปิ่นเพิ่งไปดูมาเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา บวกกับวันนี้เห็นโพสจากเมเจอร์ประมาณว่าจะมีภาค 2 แล้ว Feedback มันดูแย่ ๆ เลยคิดว่าไหน ๆ ก็ไหน ๆ ทำซะหน่อย เพือพูดถึงในแง่คนอ่านนิยาย
 
 
ต้องบอกก่อนว่านิยายเรื่องนี้เป็นซีรี่ย์ค่ะ มีทั้งหมด 6 ตอนปัจจุบันออกมาแล้วทั้งหมด 5 เล่ม ซึ่งหมายความถ้าจะสร้างเป็นหนังกันจริง ๆ ก็คงจะต้องมีทั้งหมด 6 ภาค แต่ที่น่าตกกะใจคือภาค 2 ดูเหมือนจะเริ่มโปรโมทแล้ว (เร็วไปไหม?)
 
เอาละสำหรับเรื่องนี้ปิ่นจะบอกว่าผิดหวังไหม? ก็ต้องบอกว่าไม่ค่ะ เพราะตอนไปดูนั้น จำแทบไม่ได้แล้วว่าตอนที่ 1 มันเรื่องเป็นยังไง ฮ่าๆๆ ดังนั้นขอแก้ต่างให้กับหนังเรื่องนี้นะค่ะ แบบตามหัวข้อที่เขาวิจารณ์กันเลย ฮ่าๆๆ
 1. ข้อสังเกตของคำวิจารณ์ที่เห็นส่วนมากเป็นผู้ชาย
  อันนี้อาจจะไม่ใช่เรื่องน่าแปลก เข้าเครือข่าย Twilight ผู้ชายไปดูกะแฟนภาคแรกบ่นกระบอดกระแปด หนังอารายเนี่ย!!!? อย่าพาฉันไปดูอีกนะ ส่วนฝ่ายหญิงก็เอ๊ะไม่นิ ก็สนุกดีออก และไม่ใช่เรื่องที่คิดไปเอง เพราะภาพยนตร์เรื่องทำเงินดีทีเดียว และดารานำก็ติดลมบนกันหมด ชนิดกวาดรางวัลกันมากมาย ทั้งที่นักวิจารณ์หนังมากมายก็บอกว่าเบลล่า ชีเป็นคนแปลกนะ มีผู้ชายสะกดรอยตามถึงบ้าน ชีกลับไม่กลัวแต่อย่างใด แถมแอบปลื้มซะด้วยซ้ำ หรือชีเป็นคนเก็บตัวนะ อะไรประมาณนั้น แต่ขอบอกได้เลยค่ะ คุณผู้ชายขา ผู้หญิงเขาคิดอย่างงั้นจริงๆ นะ ประมาณว่ามันเป็นเรื่องเพ้อของผู้หญิงอ่ะค่ะ ไอ้การคิดเองเออเอง ปลื้มถ้าเห็นว่าอีกฝ่ายกระทำการสิ่งใดที่ทำให้เราเห็นว่าเขาสนใจเรา (แต่ต้องกรณีผู้ชายคนนั้นเป็นเป้าหมายนะ ถ้าไม่ใช่นายโดนแจ้งความโทษฐานโรคจิตชัวร์) มันจึงไม่แปลกเลยที่ผู้หญิงจะอินกับเรื่องนี้ง่ายๆ
 2. งงกับเรื่อง สรุปอะไร? ยังไง?
  ตอนแรกอ่านความคิดเห็นนี้ก็งง ว่าสรุปแล้วนายงงอะไร? ฮ่าๆๆ จริงต้องเรียบเรียงเรื่องที่ไปดูในหัวอีกครั้ง ค้นพบว่าผู้ชมอาจจะงงกับเรื่องของวาเลนไทน์ เรื่องของพ่อมดแม็กนัสที่อยู่ดีๆโผล่ออกมาช่วยอเล็ค หรือฮอดจ์ที่ตอนแรกเหมือนหักหลังแล้วมาช่วยหรือเปล่า? จะต้องบอกว่าเพราะมันเป็นซีรี่ย์อ่าค่ะ นักเขียนเขาก็เขียนไปโดยซ่อนเงื่อนงำไว้ให้รู้ในภายหลัง อีกอย่างเรื่องนี้ตัวละครแต่ละคนถูกปรับบุคลิกให้เข้าใจง่ายยิ่งขึ้นแล้วนะค่ะ เช่นพ่อพระเอกของเรา ถ้าอ่านในนิยายคุณจะเดาความรู้สึกของฮียากมากในเล่มแรก ลองคิดดูว่าถ้าสร้างหนังตามนั้นคุณอาจจะงงมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ ว่าสรุปอีเรื่องนี้มันจะยังไงกันแน่ ฮ่าๆๆ
 3. Effect ห่วยอย่างกับละครช่อง 7
  อันนี้ก็เข้าใจเปรียบนะค่ะ ถ้าช่อง 7 ทำได้ขนาดนี้บอกที จะได้กลับไปดูช่อง 7 แต่ถ้าให้เปรียบก็อาจจะยังไม่เริ่ดเท่าไหร่นัก รับได้ค่ะ
 4. สรุปมันเรื่องรักหรือเรื่องบู๊ ดูเหมือนไม่สุดทั้งคู่
  จะทำไงได้ล่ะค่ะ ภาคแรกพระเอกของเราเขายังมีบุคลิกที่แบบเพิ่งเคยคนที่ใช่ แต่ต้องเก๊กๆไว้ก่อน เพราะคิดว่านางเอกมีแฟนแล้ว พอจะเริ่มต่อก็ดันรู้ว่าเป็นพี่น้อง น่าสงสารจะตายยยย!!!

เรื่องนี้ไม่มีคนพูดถึง แต่ขอหยิบยกเอง เนื้อเรื่องมีการเปลี่ยนแปลงไปค่ะ ตอนจบของเรื่องถ้าอิงตามนิยายแล้ววาเลนไทน์ต้องได้ถ้วยไป แต่อันนี้นางเอกดันแสดงความฉลาดสับเปลี่ยนถ้วยก่อนให้ ซึ่งจริงๆแล้วเรื่องถ้วยนี้มันจะอ้างอิงไปใช้ต่อในภาค 2 แต่ตอนนี้พอเดาว่าเขาจะแปลงบทประมาณไหนในภาค 2 และต้องขอบอกว่านี้กระฉับมากแล้วจริงๆน้าาา

ปล.เกลียด 502 Bad Gateway จริงๆ โฮๆๆ

Comment

Comment:

Tweet

@nirankas 
ถ้าในหนังนางเอกกลัวพระเอกนะค่ะ เพราะเห็นพระเอกฆ่าคนต่อหน้าต่อตา แต่ถ้าในนิยายจะสัมผัสได้ค่ะว่านางเอกทำท่ากลัว แต่ในใจแอบหวั่นไหว ฮ่าๆๆ confused smile

#2 By PiN on 2013-09-11 18:59

ผู้ชายกับผู้หญิงคิดต่างกันจริงๆนะเนี่ย
ถ้ามีคนมาเดินสะกดรอยตามเราถึงบ้าน
เราคงเรียกเพื่อนมารุมมันไปแล้ว มั้งนะ ไม่เคยเจอมาก่อน
( Hot! Hot! )

#1 By Nirankas on 2013-09-10 08:47